BỆNH THOÁI hóa khớp gối có chữa được không ?

Khớp gối  là khớp quan trọng của co thể , có cấu tạo rất lớn, tham gia rất nhiều trong các vận động của cơ thể. VÌ vậy rất dễ bị tổn thương, bào mòn trong các hoạt động có cương độ vận động cao như chạy nhảy, đá bong, đá cầu, mang vác đồ vật…..Để trả lời câu hỏi bệnh thoái hóa khớp gối có chữa được không mời bạn đọc xem bài viết dưới đây

 Bệnh thoái hóa khớp gối là gì

Thoái hóa khớp gối có chữa được không
Thoái hóa khớp gối có chữa được không

Thoái hóa khớp gối là tình trạng lớp sụn khớp,xương bánh chè bị bào mòn kèm theo các biểu hiện như viêm, sưng đỏ , phù nề kèm theo là lượng dịch dưới khớp bị giảm.

Thoái hóa khớp gối có rât nhiều mức độ, nhưng chủ yếu chia thành 2 mức độ chính:

  • Sụn khớp bào mòn ở mức độ nhẹ. Ở mức độ này biểu hiện rất khó nhận biết lớp sụn khớp phân bố không đều trên bề mặt xương, độ giày bị giảm đi gây đau khi vận động, cản trở và làm người bệnh lười vận động, Dễ nhận biết nhất băng chụp x-quang.
  • Sụn khớp bị bào mòn hoàn toàn : trường hợp này sụn khớp biến mất hoàn toàn, lúc này không còn sụn giữa hai khớp xương nữa mà hai khớp xương được nối trực tiếp với nhau gây ra các cơn đau dữ dội cho người bệnh

Xem  thông tin tại : http://xn--bnhthoihakhp-hbb8wl402brja.com/uncategorized/thoai-hoa-khop-va-viem-khop-dang-thap/

Các cách chữa trị thoái hóa khớp gối

  • Điều trị băng cách dung thuốc Tây: ở mức độ nhẹ dùng thuốc giảm đau (paracetamol hoặc paracetamol kết hợp codein) , dùng thuốc bôi ngoài da (Voltaren Emugel) giúp giảm đau nhanh.Ở mức độ nặng hơn nên dùng thuốc kháng viêm không steroid như Meloxicam, Aspirine, Codein, Celecoxib… Mức độ nặng nhất  tiêm corticoid vào khớp sử dụng Methylprednisolon ,Hydrocortison acetat, Acid hyaluronic (AH)… không nên tự ý tiêm mà phai tuân theo sự chỉ đinh của bác sĩ.
  • Điều trị nội khoa bằng phương pháp vật lý trị liệu : phục hồi chức năng nhằm giảm đau, duy trì vận động khớp, làm mạnh cơ tứ đầu đùi, ngăn ngừa biến dạng khớp gối.Các phương pháp siêu âm,  chườm nóng,  hồng ngoại,liệu pháp suối khoáng, bùn có hiệu quả cao.
  • Điều trị ngoại khoa : Căt lọc, bào , rửa khớp, cấy ghép tái tạo sụn, khoan kích thích tạo xương , phẫu thuật thay khớp nhân tạo  chỉ định ở các thể nặng tiến triển, có giảm nhiều chức năng vận động. Bác sỹ sẽ đưa phương pháp điều trị hiệu quả nhất tùy vào tình trạng của người bệnh.
  • Châm cưu : Là phương pháp quan trọng trọng y học cổ truyền phương đông. Châm cứu được chỉ định rộng rãi trong điều trị các bệnh cơ xương khớp và thoái hóa khớp gối, có tác dụng giảm đau và tăng cường khí huyết nuôi dưỡng tại khớp loại trừ tà khí, hành khí hoạt huyết thông kinh lạc giúp giảm hạn chế vận động, giảm sưng đau khớp. Châm và cứu giúp bổ can thận hư, bổ gân xương (châm cứu bổ các huyệt Can du,  Tuyệt cốt, Thận du, Dương lăng tuyền,…) giúp điều trị căn nguyên và ngăn ngừa bệnh tái phát.
  • Điều trị bằng các bài thuốc Đông y: sư dụng các cây dược liệu như lá lốt, rễ đinh lăng dây đau xương có tac dụng lưu thông khí huyết đảy phong hàn khí độc ra khỏi cơ thể.

Bài viết trên giúp độc giả trả lời được câu hổi bệnh thoái hóa khớp gối có chữa được không. Với những phương pháp chữa trị nêu trên giúp cho người bệnh đẩy lùi căn bệnh vĩnh viễn .Cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn khi không còn lỗi lo về bệnh tật.

Xem  thông tin tại : http://xn--bnhthoihakhp-hbb8wl402brja.com/uncategorized/dieu-tri-thoai-hoa-khop-goi-bang-chat-nhon/

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *