BÍ QUYẾT phòng và điều trị bệnh thoái hóa khớp gối tràn dịch

Bệnh thoái hóa khớp gối tràn dịch là một bệnh thoái hóa khớp mà phạm vi ảnh hưởng của nó xảy ra chủ yếu ở khớp gối, nguyên nhân chủ yếu là do khớp gối bị tổn thương, tác động mạnh từ chấn thương, viêm nhiễm ở khớp gối … dẫn đến quá trình làm tăng lượng dịch trong khớp gối gây ra các biểu hiện như khớp gối bị sưng đau, đau khi vận động , làm giảm khả năng vận động….Bài viết dưới đây cung cấp những kiến thức về bệnh thoái hóa khớp gối tràn dịch, nguyên nhân,cách điều trị, phòng bệnh hiệu quả .

Bệnh thoái hóa khớp gối tràn dịch  là gì

Bệnh thoái hóa khớp gối tràn dịch
Bệnh thoái hóa khớp gối tràn dịch

Khớp gối rất quan trọng đối với các cử động của chân và chịu một lực lớn của toàn bộ trọng lượng cơ thể. Khi khớp gối bị tổn thương, , lượng dịch của khớp sẽ tăng lên gây ra tình trạng tràn dịch khớp gối, gây đau đớn và ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh.

Xem  thông tin tại : http://xn--bnhthoihakhp-hbb8wl402brja.com/wp-admin/post.php?post=1194&action=edit

Những biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp gối tràn dịch 

Người bị mắc bệnh tràn dịch khớp gối sẽ có những biểu hiện sau đây :

  • Khị lượng dịch trong khớp được tiết chế ra quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận động của khớp, làm cho khớp kém linh hoạt khi cử động, hạn chế khả năng vận động của khớp.Mức độ đau ít hay nhiều là tùy thuộc vào lượng dịch khớp nếu quá đau người bệnh có thể khôn đi lại được.
  • Người bệnh sẽ có dấu hiệu sưng, phù nề ở khớp gối, làm mất cân đối giữa khớp gối bên này sẽ sưng to hơn bên kia, dựa vào các mốc xương để so sánh và đánh giá hai bên đầu gối
  • Để kiểm tra tính chất của dịch khớp các bác sỹ thường dùng phương pháp chọc và hút dịch, phương pháp này giúp xem dịch có máu hay không, có do ảnh hưởng của các trấn thương gây ra hay viêm nhiễm do vi khuẩn gấy ra.

Các phương pháp điều trị bênh thoái hóa khớp gối tràn dịch

Dùng thuốc

  • Ở giai đoạn đầu của bệnh, phương pháp đầu tiên dễ dàng nhất là cho người bệnh sử dụng thuốc. Những loại thuốc dùng để điều trị bệnh là :
  • Thuốc kháng sinh: dùng đê giảm đau kháng viêm thuốc dùng cho những trường hợp sưng đau ở mức độ nhẹ, có khả năng bị nhiễm khuẩn.
  • Thuốc kháng viêm Corticosteroids: dùng cho những trường hợp bị viêm đau nghiêm trong, thuộc có thể sử dụng dưới 2 hình thức : uống hoặc tiêm trực tiếp vào khớp gối. Do thuốc Corticosteroids là loại thuốc kháng viêm cực mạnh, có khả năng gây ra các tác dụng phụ vì  vậy  muốn sử dụng phải hỏi ý kiến của các bác sỹ chuyên khóa.
Tiêm thuốc giúp điều trị bệnh thoái hóa khớp gối tràn dịch hiệu quả
Tiêm thuốc giúp điều trị bệnh thoái hóa khớp gối tràn dịch hiệu quả

Sử dụng phương pháp phỗ thuật

Chọc hút dịch khớp có tác dụng làm giảm cơn đau cua người bệnh là cho người bệnh cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn nhưng người bệnh cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có phương pháp điều trị triệt để.

Nội soi là cách điều trị giúp cho người có thể hiểu về nguyên nhân và cách điều trị bệnh thoái hóa tràn dịch khớp giúp phục hồi các tổn thương của sụn,thoái hóa khớp. Sử dụng phương pháp phỗ thuật thay khớp gối khi khớp gối đã bị thoái hóa nghiêm trọng

Phòng bệnh thoái hóa khớp gối tràn dịch

Bệnh thoái hóa khớp gối tràn dịch là căn bênh do chấn thương hoặc do viêm nhiễm gây ra. Để phát hiện sớm và phòng bệnh hiệu quả , người bệnh cần lưu tâm đến một số phương pháp sau :

  • Khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để sớm pháp hiện và điều trị kịp thời các bệnh về xương khớp điển hình là bệnh thoái hóa khớp.
  • Dùng thuốc và các công cụ cần thiết để hỗ trợ điều trị
  • -Người bệnh nên thương xuyên tập luyện thể dục giúp cho khớp gối khỏe mạnh hạn chế các chấn thương,
  • Cần có chế độ ăn uống hớp lý giúp bổ sung các chất cần thiết tăng cường sức đề kháng, giúp xương chắc khỏe

Trên đây là những chia sẻ giúp người bệnh hiểu bệnh thoái hóa khớp gối tràn dịch là gì, dấu hiệu , cách phòng và điều trị căn bệnh này. Chúc mọi người  áp dụng thành công với những phương pháp phòng  và điều trị căn bệnh trên .

Xem  thông tin tại : http://xn--bnhthoihakhp-hbb8wl402brja.com/uncategorized/thoai-hoa-khop-va-viem-khop-dang-thap/

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *