Bệnh viêm khớp vai và các biểu hiện thường gặp

Bệnh viêm khớp vai và các biểu hiện thường gặp

Khớp vai là một khớp rất quan trọng trong cơ thể người và nó phải hoạt động liên tục nên rất dễ gặp sự cố. Bệnh viêm khớp vai là một căn bệnh hay gặp và nó gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt của người bệnh. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh thường bắt nguồn từ các tổn thương phần mềm quanh khớp như gân, dây chằng, sụn khớp, màng hoạt dịch… 

Bệnh viêm khớp vai và các biểu hiện thường gặp

Bệnh viêm khớp là căn bệnh mã tính nên không thể điều trị dứt điểm . Càng chữa bệnh sớm bao nhiêu thì càng giúp khống chế bệnh tốt và  giảm gánh nặng cho người bệnh bấy nhiêu, Vì vậy chúng ta cần sớm nhận biết các triệu chứng của bệnh để có phương án đối phó kịp thời.

Bệnh viêm khớp vai thường có các biểu hiện dưới đây:

– Đau nhức vai là cảm giác người bệnh hay gặp nhất. Mới đầu bệnh chỉ gây dau moi vai gay và nhức nhối từng cơn nhưng càng nặng tần suất đau càng tăng lên với mức độ mạnh hơn từ đau âm ỉ đến đau như dao cắt. Vùng cổ và vùng tay cũng chịu ảnh hưởng của những cơn đau này.

– Cử động của khớp vai bị hạn chế, mọi động tác dùng tay đều trở nên khó khăn, nhất là khi  khớp bị dính liền giữa màng khớp và mô mềm chung quanh, lực cơ giảm yếu dần do bệnh nhân ít cử động.

– Những người bị viêm khớp vai thường rất nhạy cảm với không khí lạnh, ngay cả trời nắng họ cũng không dám để hở vai. Thời tiết trở lạnh cũng là thời điểm bệnh hay tái phát.

– Do ít hoạt động mà vùng cơ bắp xung quanh khớp vai bị co rút và teo nhỏ dần, mỏm vai bị nhô lên thấy rõ. Lúc này thì lực hoạt động của tay sẽ yếu hơn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *