Biểu hiện của bệnh viêm khớp háng

Biểu hiện của bệnh viêm khớp háng

Có thể đôi khi bạn cảm thấy vùng háng, mông, đùi của mình bị đau. Nếu nó chỉ là cái đau nhất thời thoáng qua thì bạn không cần lo lắng nhưng nếu biểu hiện này diễn ra thường xuyên và kéo dài thì hãy thận trọng với căn bệnh viêm khớp háng.

Bệnh nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời sẽ khiến sức khỏe và thể chất của chúng ta bị suy giảm rõ rệt nhanh chóng và đặc biệt việc đi lại của chúng ta sẽ bị hạn chế nhiều. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngay từ bây giờ hãy tìm hiểu ngay về nguyên nhân cũng như triệu chứng của bệnh để có cách phòng ngừa thích hợp cho bạn và những người thân yêu của bạn.

Biểu hiện của bệnh viêm khớp háng

1. Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp háng

 

– Yếu tố đầu tiên bạn có thể hình dung ra được đó là do bị chấn thương khớp háng lâu ngày từ lao động, hoạt động thể thao, tai nạn…

– Tuổi tác cũng là một nguyên nhân không thể không nhắc tới đối với các bệnh về xương khớp. Tuổi của bạn càng cao xương khớp càng bị lão hóa theo và gây ra các bệnh trong đó có bệnh thoái hóa khớp gối.

– Bạn có bị béo phì không? Nếu có thì hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình cho phù hợp nhé bởi việc thừa cân sẽ khiến khớp háng của bạn bị gia tăng sức ép nên rất dễ bị viêm khớp háng.

– Ngoài ra một vài yếu tố gây bệnh ít gặp hơn nhưng cũng không phải là không thể xảy ra như: có di truyền khiếm khuyết về sụn khớp háng, khớp háng của bạn thường xuyên phải chịu một sức ép quá nặng từ công việc hàng ngày như việc khuôn mác chẳng hạn.

2. Biểu hiện của bệnh

– Đau âm ì hoặc dữ dội ở khớp háng. Cơn đau còn xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau như đùi, mông, hoặc khớp gối. Hông thường có cảm giác bị cứng. Những triệu chứng này xảy ra khiến bạn cảm thấy bắt đầu khó khăn trong di chuyển, ngay cả việc đi bộ.

– Cứng khớp sau một giấc ngủ dài hoặc sau một lúc ngồi lâu cũng bắt gặp biểu hiện này.

– Khớp hông bị sưng, đau hoặc cả hai

– Khi bạn di chuyển sẽ có cảm giác có tiếng lạo xạo phát ra từ khớp háng.

– Đau xương chậu

– Khó thực hiện các động tác về hông như xoay hông, cúi người xuống.

Trên đây là những nguyên nhân và biểu hiện điển hình nhất của bệnh. Hãy đi khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp bất kì các triệu chứng nào kể trên để căn bệnh này không trở thành nỗi lo lắng mỗi ngày trong cuộc đời bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *