Cách điều trị thoái hóa khớp vai

Cách điều trị thoái hóa khớp vai

Thoái hóa khớp vai thường xảy ra ở những người 40 tuổi trở lên, nữ nhiều hơn nam. Biểu hiện ở thời kỳ đầu chỉ đau nhức là chính, hoặc chỉ đau âm ỉ và khó chịu ở khớp vai; sau đó cơn đau tăng dần, nhất là về đêm, thường ảnh hưởng đến giấc ngủ, khớp vai hoạt động cũng bị hạn chế dần, cuối cùng dẫn tới đau cứng khớp không cử động được. Tìm hiểu cách điều trị thoái hóa khớp vai là cách duy nhất giúp bạn hạn chế tốc độ thoái hóa khớp vai và giảm các cơn đau do thoái hóa gây nên.

Cách điều trị thoái hóa khớp vai
Cách điều trị thoái hóa khớp vai

Cách điều trị thoái hóa khớp vai

Thoái hoá khớp, đau bả vai và lan tới cả bàn tay hay thậm chí là ngón tay là do đốt sống cổ bị thoái hoá. Việc đi khám có thể giúp bệnh nhân xác định được các tổn thương, viêm hoặc bị rách chóp xoay và các bác sĩ có thể đánh giá được sức cơ khi khám. Chụp X quang có thể giúp bệnh nhân xem được các gai xương ở mỏm cùng vai. Việc chụp MRI có thể chẩn đoán được chính xác tình trạng rách gân hay viêm.

Việc đi khám có thể giúp bệnh nhân xác định được các tổn thương, viêm hoặc bị rách chóp xoay và qua đó có thể đánh giá được sức cơ. Chụp X quang giúp xem được các gai xương ở mỏm cùng vai. Còn chụp MRI có thể chẩn đoán được chính xác tình trạng rách gân hay viêm.

Cách khắc phục

– Khi gân bị viêm, phương pháp điều trị bằng thuốc hoặc có thể sử dụng biện pháp vật lý trị liệu để khắc phục.

– Trường hợp gân bị đứt hoàn toàn thì cần phải đi khâu lại để có thể hồi phục sức cơ càng sớm càng tốt để không bị rơi vào trường hợp thoái hóa mỡ ở cơ do gân không hoạt động vì bị đứt.

– Hiện nay, việc khâu gân chóp xoay đã được thực hiện hoàn toàn bằng phương pháp nội soi. Phương pháp này giúp bệnh nhân ít đau đớn hơn sau khi mổ cũng như việc hồi phục cũng nhanh chóng hơn. Lượng sụn và dịch ở khớp giảm nhiều khiến cho hai đầu xương tại khớp sẽ tiếp xúc nhau khi vận động, gây ra các chứng viêm khớp, đau khớp và cuối cùng là dẫn đến thoái hoá khớp. Người bị thoái hoá khớp vai cần phải bổ sung lượng dịch trong khớp đồng thời tái tạo lượng sụn cần thiết cho khớp, nên bổ sung cái loại sụn tự nhiên đặc chế từ con nghêu (hến) này, kết hợp với Vitamin B Komplet (B1, B6, B12 và D3) thì rất có hiệu dụng. Đó là cách tốt nhất để giải quyết tận gốc bệnh thoái hoá khớp vai.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *