Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn đạt hiệu quả cao

Trong những năm gần đây số người mắc bệnh thoái hóa khớp gối ngày càng gia tăng, , nguyên nhân chủ yếu là do thiếu hiểu biết về bệnh và chưa có phương pháp điều trị hợp lý dẫn đến các biến chứng của bệnh. Mới đây các bác sỹ đã tìm ra phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn đem lại hiệu quả cao ít có tác dụng phụ.

Tác dụng của chất nhờn trong điều trị thoái hóa khớp gối

Điều trị thoái hóa khớp gối băng chất nhờn
Điều trị thoái hóa khớp gối băng chất nhờn

Thoái hóa khớp gối là bệnh lý phổ biến nhất trong các bệnh thoái hóa khớp. Với những trường hợp nguy cấp người dùng có thể sử dụng các loại thuốc như thuốc kháng viêm  , thuốc giảm đau những thuốc này có tác dụng tức thời nhưng dùng nhiều có thể xảy ra các tác dụng phụ liên quan đến đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, xuất huyết đường tiêu hóa ,một  số thuốc kháng viêm không chứa steroid dùng nhiều sẽ làm cho tình trạng thoái hóa khớp trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu không can thiệp được bằng thuốc thì có thể dùng đến phẫu thuật thay khớp gối nhưng phương pháp này rất tốn kếm. Nhằm khắc phục những nhược điểm trên, mới đây các bác sỹ đã tìm ra phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn (acid hyaluronic hay dẫn xuất của nó) dùng để tiêm trực tiếp vào khớp gối.

Acid hyaluronic là một chất có trong cấu tạo của dịch khớp, trong dịch khớp có chưa 2,5-4 mg/l thành phần chất này, nó có tác dụng bao bọc , bảo vệ bề mặt của sụn khớp, bôi trơn khớp gối chất này có tính dàn hồi cao, thay đổi theo chiều chuyển động của khớp làm giảm các tác động mạnh lên khớp gối, với nhưng tác động nhẹ chất này có tác dụng bôi trơn khớp làm cho việc chuyển động đi lại trở nên dễ dàng hơn

Xem thêm thông tin tại : http://xn--bnhthoihakhp-hbb8wl402brja.com/uncategorized/benh-thoai-hoa-khop-goi-tran-dich/

Ưu nhược điểm của quá trình điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn.

Ưu điểm :

  • Có tác dụng giảm đau nhanh, ít có tác dụng phụ.
  • Tác dụng kéo dài, điểu trị trong vòng 7 ngày nhưng hiệu quả đẩy lùi các cơn đau trong vòng 6 tháng do khi tiêm chất nhờn này vào dịch khớp nó sẽ kích ,tái tao Acid hyaluronic nội sinh.
  • Độ an toàn cao, một số trường hớp đau nhẹ ở quang vùng tiêm, do khi tiêm chất đó vào vùng viêm sẽ có phản ứng đau tại chỗ, cảm giác mệt mỏ khó chịu trong vòng từ 2 đến 3 ngày rồi biến mất đa phần chỉ gặp trong lần đầu tiên sử dụng thuốc.

Nhược điểm :

  • Có một cài trường hợp tiêm dịch khớp mà không có tác dụng.
  • Không áp dụng với những trường đau ở mức độ nhẹ, bệnh nhân đã sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc trước đó và trường hợp bệnh nhân đã phẫu thuật thay khớp gối
  • Những trường hợp bệnh nhân thoái hóa khớp gối nặng và trung bình nên áp dụng phương pháp này
  • Chỉ đạt hiệu quả khi sử dụng đủ liều lượng.
  • Chi phí khá tốn kém cho quá trình điều trị
  • Hiệu quả đạt được trong một thời gian ngắn, sau một thời gian lượng dịch trong khớp giảm đi các cơn bắt đầu quay trở lại.

Bài viết trên giúp người bệnh hiểu hơn về việc điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn.Hiệu quả  mà phương pháp trên mang lại từ đó đưa ra được cách điều trị bệnh phù hợp với bản thân người bệnh.

Xem  thông tin tại : http://xn--bnhthoihakhp-hbb8wl402brja.com/uncategorized/thoai-hoa-khop-va-viem-khop-dang-thap/

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *