Phương pháp Đông ý giúp điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả

Bệnh thoái hóa khớp phổ biến nhất hiện nay là bệnh thoái hóa khớp gối, bệnh thường xảy ra ở những người có độ tuổi trung bình từ 35 tuổi trở lên, bệnh đang có chiều hướng gia tăng trong những năm gần đây những trường hợp mắc bệnh chủ yếu là nữ giới.Điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y là phương pháp chữa trị hiệu quả giúp chữa tận gốc căn bệnh này nhưng cần phải kiên trì mới mong khỏi bệnh

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Đông y

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng y học cổ truyền
Phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng y học cổ truyền

Thoái hóa khớp gối phát triển rất chậm, tiến triển từ từ. Ở giai đoạn đầu, sau những hoạt động như lên xuống cầu thang, vận chuyển đồ đạc… người bệnh thường có cảm giác đau nhức, tê cứng khớp dọc đầu gối.Nhiều trường hợp người bệnh không cảm giác đau đơn mà chỉ tê mỏi ở giai đoạn này.

Theo Y học cổ truyền thoái hóa khớp gối được mô tả thuộc vào chứng Tý hay bệnh Tý, nghĩa là máu và oxi lưu thông yếu, không đủ để cung cấp cho khớp gối vì vậy dẫn đến sức đề kháng kém tạo điều kiện thuận lợi cho phong hàn xâm nhập, biểu hiện như sưng đau khớp, tê cứng cơ, vận động khó khăn… Theo thời gian khớp gối bị lão hóa hoặc chấn thương như bong gân , giãn dây chằng….   là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thoái hóa khớp gối.

Thoái hóa khớp gối không phải là có thể dung thuôc chữa khỏi ngay vì vậy để chữa thoái hóa khớp cần có một qua trình điều trị và phục hồi chức năng. Mục tiêu của quá trình điều trị là đấy lùi cơn đau của người bệnh và  đảm bảo khớp gối có thể vận động mọi chức năng. Qua quá trình điều trị lâm sàng để đạt được hiệu quả cao câng kết hợp nhiều phương pháp như dung thuốc đông ý,châm cứu , tập yoga,vật lý trị liệu, bổ sung dinh dưỡng hợp lý.

Theo từng mức độ của bệnh mà các thầy thuốc sẽ kê đơn bộc thuốc điều trị phù hợp giúp phục hồi độ dẻo giai và chắc khoe từ bên trong, bổ sung nhưng chất giúp tái tạo cơ, nuôi dưỡng khớp đê chống thoái hóa khớp. Những phương pháp điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền gồm có: dung thuốc Đông y, xoa bóp bấm huyệt, châm cứu.

Phương pháp châm cứu đã được  người phương Đông chúng ta áp dụng từ rất lâu giúp giảm  bớt những cơn đau dai dẳng, lưu thông khí huyết, phục hồi chức năng của khớp, giúp tăng cương  tác dụng của thuốc hiệu quả, giảm béo phì chính vì thế mà rất nhiều người bệnh đã tìm đến phương pháp chữ bệnh mà không cần dung thuốc này.

Thuốc Đông y: Giúp giảm đau hiệu quả ,tăng cường tuần hoàn của máu và oxi có vai trò nuôi dưỡng khớp tốt hơn, phòng ngừa quá trình thoái hóa khớp. Bài thuốc đông y chữa thoái hóa khớp gối đều được kết hợp từ các cây dược liệu.

Nhưng bài thuốc đông y điều trị thoái hóa khớp gối

Theo kinh nghiệm chữa bệnh các thầy thuốc sẽ chỉ định các bài thuốc phù hợp với từng người bệnh , dưới đây là một số bài thuốc điều trị thoái hóa khớp gối :

Bài thuốc từ lá lốt: Dùng 30g rễ cây bưởi bung, 30g lá lốt, 30g rễ cỏ xước, 30g rễ cây bưởi bung, 30g rễ cỏ xước, 30g rễ cây vòi voi. Đem tất cả các nguyên liệu đã cắt nhỏ mang đi sao vàng Đổ 3 chén nước đầy vào ấm rồi mang đi đun, đun đến bao giờ còn lại 1 chén thì chắt ra chia làm 3 lần uống trong 1 ngày. Liệu trình đó được thực hiên trong một tuần đê bài thuốc hiệu quả hơn lên kết hơp với một số bài thuốc đắp .

La lốt giúp chữa trị thoái hóa khớp gối
La lốt giúp chữa trị thoái hóa khớp gối

Bài thuốc từ rễ cây đinh lăng: Rễ cây đinh lăng có công dụng bổ máu và lưu thông khí huyết. Lấy 30g rễ cây đinh lăng sắc với 2 lít nước khi còn lại 1 lít nước thì đem ra dùng dần, dùng trong vòng một ngày và kết hợp với một số bài thuốc đắp

Bài thuốc từ day đau xương : Đem dây đau xương mang đi sao vàng, hàng ngày lấy khoảng 20g sắc uống kết hợp với một số bài thuốc chườm đắp để giảm đau hiệu quả như lá lốt tươi, gừng tươi…thực hiện trong vòng liên tiếp trong khoảng từ 7-10 ngày..

Dây đau xương có tac dung chữa thoái hóa khớp gối
Dây đau xương có tac dung chữa thoái hóa khớp gối

Khi xuất hiện các triệu chứng đau khớp gối, các bạn phải đi khám ngay để các thầy thuốc có thể đưa ra các bài thuốc Đông y phù hớp để điều trị bệnh thoái hóa khớp gối. Để tìm hiểu rõ hơn về các căn bệnh thoái hóa khớp các bạn hãy truy cập vào 

Cách phòng thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối là gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *