Những thực phấm đẩy lùi bệnh thoái hóa khớp

Những thực phấm đẩy lùi bệnh thoái hóa khớp

Thoai hóa khớp gối là 1 bệnh mạn tính, bệnh thường đau âm ỉ và dai dẳng và đau nhiều khi vận động, bệnh giảm nhiều khi nghỉ ngơi, bệnh thường đau nặng và trầm trọng hơn mỗi khi thời tiết lạnh đến gần, để giảm bớt tình trạng khó chịu trên thì chế độ dinh dưỡng luôn đóng 1 vai trò khá quan trọng, những món ăn sau đây giúp đầy lùi cơn đau do thoái hóa khớp.

Những thực phấm đẩy lùi bệnh thoái hóa khớp

1 – Nấm mộc nhĩ.

Nấm mọc nhĩ là thực phẩm rất dễ kiếm, vị ngon, ngọt dễ ăn có tác dụng tăng cường sức đề kháng tăng độ dẻ dai cho khớp, Nâm chứa các hoạt chất chống viêm, chữa cơ thể suy nhược, chân tay tê mỏi, trong y học người ta coi nấm như một nguồn bổ xung đáng kể nhóm vi ta min đặc biệt Vitamin D2.

2 – Gừng : 

Gừng ngoài làm gia vị thức ăn hàng ngày nó còn được ứng dụng trong việc điều trị bệnh trong đó có các bệnh viêm khớp thoái hóa khớp, gừng có chứa các lớp chống viêm mạnh bao gồm các chất gọi là 6-gingerol do đó nó ức chế sản xuất phân tử có hình thức làm tổn hại đến các gốc tự do tiêu cực tác động lên cơ thể .

3 – Nghê :

Nghệ rất có hiệu quả trọng việc làm giảm đau khớp, hoạt chính Curcumin từ củ nghệ có thể ngăn chặn protein NF_KB đã gắn lền trong viêm khớp từ được kích hoạt trong viêm khớp.

4- Can xi 
Thiếu hụt canxi là nguyên nhân lớn dẫn đến bị bị loãng xương, viêm xương, đau xương, mỏi xương và xương càng ngày càng giòn hơn, chính vì vậy nên chú ý đến bữa ăn hàng ngày như tăng cường ăn những thức ăn giàu can xin thiên nhiên như cua đồng, cá , tôm …..sẽ giúp xương của bạn chắc khỏe hơn mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *