Thoái hóa khớp gối nên hạn chế thức ăn nhanh

Thoái hóa khớp gối nên hạn chế thức ăn nhanh

Trong cuộc sống hối hả hàng ngày thì việc chế biến một món ăn cầu kỳ cho gia đình quả là 1 điều quá khó khăn vì nó tốn khá nhiều thời gian cho công việc bếp núc. Vì vậy, một số thức ăn chế sẵn thơm ngon, tiện lợi đã len lỏi trong từng gia đình, bên cạnh sự tiện lợi đó thì hậu họa cũng đang dình dập sức khỏe , các món ăn sau đây có làm gia tăng tình trạng đau của bệnh thoái hóa khớp mà các bạn nêu hạn chế sử dụng.

Thoái hóa khớp gối nên hạn chế thức ăn nhanh

1-Không nên ăn vịt quay, ngang quay:

Một số thực phẩm quay rán ( vịt quay, ngang quay ) có nhiều chất béo bão hòa này có 1 số chất gây kích thích phảm ứng viêm, làm thúc đẩy kết dính tiểm cầu, gây giãn mạch, xung huyết, làm tăng cảm giác đau đớn cho người bị đau do thoái hóa khớp.

2-Tránh thức ăn chế biến từ ngô:

Ngô là thực phẩm rất khoái khẩu hàng ngày, ngô chiên, ngô nướng, ngô luộc, bánh ngô, tuy nhiên thực phẩm ngon miệng này lại ẩn chứa nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe, nó có thể gây phản ứng viêm, làm tăng nặng các triệu chứng sưng, nóng đỏ đau của người bệnh thoái hóa khớp .

3- Hạn chế ăn xúc xích :

Bơ, xúc xích, dăm bông, bánh kẹo trong các thực phẩm trên có có chất xúc tác gây viêm khớp bất lợi cho sức khỏe của người viêm khớp ngoài ra làm tăng mỡ máu cho người bệnh .

5- Kiêng ăn thực phẩm mang tính hàn :

Một số người bị bệnh khớp nên lưu ý, 1 số thực phẩm có tính lạnh ( tính hàn ) như lươn, chạch, cá chê , đây là những động vật thường nằm ẩn mình dưới lớp bùn sâu khi sử dụng những thực phẩm mang tính hàn này sẽ làm tăng triệu chứng đau khớp nên bệnh nhân viêm khớp lưu ý kỹ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *