Thuốc nam trị thoái hóa khớp

Thuốc nam trị thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là bệnh cần điều trị lâu dài và đúng phương pháp. Nguyên nhân thoái hóa khớp là do xương khớp bị lão hóa nên bạn hãy chú ý lối sống ngay từ khi còn trẻ để hạn chế phần nào quá trình già đi của các khớp. Một trong những cách điều trị bệnh đó là dùng thuốc nam trị thoái hóa khớp.

Thuốc nam trị thoái hóa khớp
Thuốc nam trị thoái hóa khớp

Thuốc nam trị thoái hóa khớp

Tổn thương thoái hóa khớp thường gặp ở các khớp chịu lực: khớp gối, khớp háng hoặc thoái hóa cột sống. Ngoài ra cũng gặp thoái hóa ở các khớp nhỏ ngoại vi có chức năng vận động cơ học nhiều như khớp bàn ngón cái và các khớp ngón xa ở tay, chân. Trong đó bệnh thoái hóa khớp gối rất hay gặp ở nước ta (thường gặp hơn ở nữ giới) với chi phí xã hội cho chẩn đoán, phòng và điều trị bệnh ngày càng tăng cao.

Điều trị thoái hóa khớp bằng thuốc nam.

Do quan niệm sưng – đau khớp xương là do tắc nghẽn sự vận hành của khí huyết, và do chức năng tạng phủ suy yếu ảnh hưởng đến việc tạo ra khí huyết làm cho khí huyết giảm sút không nuôi dưỡng cân mạch đầy đủ gây ra đau nhức khớp xương nên việc điều trị nhằm vào mục tiêu giải tỏa sự tác nghẽn, đuổi nguyên nhân gây bệnh ra ngoài và bổ dưỡng khí huyết – mạnh gân xương.
Các phương pháp điều trị không dùng thuốc như: tập luyện vận động, dưỡng sinh, xoa bóp, chườm nóng, ăn uống và châm cứu, đến việc dùng thuốc vào điều trị bên ngoài như đắp bó thuốc ngoài khớp sưng đau đến uống trong, sử dụng các loại thực vật, động vật và khoáng chất vào điều trị có tác dụng hỗ trợ điều trị, giúp cho quá trình điều trị nhanh và hiệu quả hơn.
 Trong việc điều trị, các thầy thuốc y học cổ truyền còn chú ý đến bệnh mới mắc hay bệnh đã lâu ngày, hoặc tái phát nhiều lần. Nếu mới mắc thì dùng các phương pháp để loại bỏ yếu tố gây bệnh (phong, hàn, thấp) là chính, nếu bệnh lâu ngày hay tái phát nhiều lần thì vừa phù chính (nâng đỡ tống trạng, bổ khí huyết), vừa loại bỏ yếu tố gây bệnh để tránh tái phát và đề phòng những biến chứng và những di chứng về sau.

 Bài thuốc nam trị thoái hóa khớp từ tinh bột nghệ.

– Bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ trong các món ăn (một nghiên cứu khuyên người dùng nên tìm mua tinh bột nghệ, do lượng curcumin trong các loại bột cà-ry trên thị trường rất thấp), hoặc bạn có thể uống dưới dạng thuốc bổ sung với mục đích chữa bệnh.

– Một cách khác bạn có thể sử dụng là pha tinh bột nghệ với một nửa cốc nước sôi. Nước phải sôi khi bạn cho tinh bột nghệ vào hòa, không nên cho tinh bột nghệ vào nước nguội rồi nấu. Đun nóng hỗn hợp nước sôi và tinh bột nghệ thêm 10 phút nữa để tạo ra hỗn hợp 12% rồi uống khi nước đã nguội bớt. Curcumin sẽ trở lại trạng thái trước khi hòa tan; sau 6 tiếng dung dịch sẽ trở lại nồng độ 6%. Bạn nên uống hỗn hợp này trong vòng 4 tiếng để đạt hiệu quả cao nhất.

Đây là bệnh cần điều trị lâu dài, vì vậy bạn cần thực hiện theo các chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *