Trả lời câu hỏi của một bệnh nhân về tình trạng đau bụng thường xuyên và cách dùng thuốc

Tình trạng đau bụng ở bệnh nhân

Thưa bác sỹ, em năm nay 32 tuổi, em vừa mới chuyển phôi IVF được 12 ngày ở bệnh viện phụ sản TW. Em gần đây thường có triệu chứng chướng bụng, nặng bụng, đau bụng bên trái trên rốn khó thở và đau lưng vào buổi chiều và tối. Em đang lo lắng bị quá kích buồng trứng sau chuyển phôi. Em không biết nếu em uống orezon vào thời gian này có được hay không? Em rất mong được bác sỹ tư vấn cho em để giảm bớt triệu chứng trên. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Tình trạng đau bụng ở bệnh nhân
Tình trạng đau bụng ở bệnh nhân

Những lời khuyên của bác sĩ

Nhưng nếu không được điều trị thì viêm nhiễm này sẽ lây lan sang thận. Sỏi thận là những cặn lắng tích tụ thành những viên “sỏi” bám vào thận. Khi sỏi di chuyển từ thận sang bàng quang sẽ gây ra đau vùng bụng, vùng chậu và đi tiểu ra máu. Sỏi này càng to thì gây ra đau đớn càng nhiều. Uống thuốc tán sỏi hoặc phẫu thuật có thể giải quyết được căn bệnh này. Khi ruột thừa bị viêm và lên mủ sẽ gây ra những cơn đau tức dữ dội cho người bệnh.

Cơn đau bắt đầu từ vùng xung quanh rốn và dần dần chuyển đau sang phần bụng dưới (bên phải bụng dưới) hay là trong cuộc sống người ta vẫn truyền miệng nhau là đau ruột thừa. Bệnh còn gây rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, sốt cao. Căn bệnh này mang tính cấp bách cần được điều trị. Do các loại vi khuẩn đường ruột gây nên. Biểu hiện của bệnh là đau quặn, mót rặn, phân nhầy mũi, đau quặn từng cơn (do đại tràng co bóp) khắp bụng, nhất là dưới rốn.

Những chia sẻ của các bác sĩ
Những chia sẻ của các bác sĩ

Căn bệnh này khiến bệnh nhân khổ sở khi ăn phải những thức ăn ôi thiu, thức ăn được coi là “lạ bụng” không hợp với bụng. Viêm đại tràng thường được chữa bằng thuốc phù hợp với nguyên nhân gây bệnh. Trên đây là một số các nguyên nhân dẫn đến đau bụng dưới. Khi nào bạn cảm thấy đau bụng dưới kéo dài, hãy lập tức đến cơ sở y tế khám chữa bệnh để được chẩn đoán và điều trị sớm nhất.

>> Bị ợ chua là bệnh gì ?

Chuyên gia khuyên mọi người có triệu chứng đầy hơi và ruột kích thích nên làm xét nghiệm chẩn đoán các bệnh liên quan đến đến đường tiêu hóa. Phụ nữ tiền mãn kinh hoặc trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể gặp tình trạng chướng bụng kéo dài. Sự thay đổi hormone là nguyên nhận làm chậm nhu động ruột khiến thức ăn di chuyển chậm trong đường tiêu hóa, dẫn đến đầy hơi và táo bón.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *